Cách bảo vệ vững chắc trong FIFA

Nếu bạn đam mê chơi FIFA 11 và muốn thắng nhiều trận hơn, thì bạn nên cải thiện kỹ năng phòng ngự của mình. Đó là bởi vì ngay cả khi bạn giỏi chơi tấn công như ‘qua bóng’, ‘dứt điểm’, ‘đá phạt’, v.v., bạn cũng không muốn thua 5: 4 mà nên thắng 2: 0 hoặc 1: 0.

Vì vậy, hãy chú ý đến lối chơi phòng ngự hơn là tấn công, nhưng bạn nên đủ tốt để ghi bàn ngay từ đầu vì bài viết này nói về phòng ngự chứ không phải tấn công.

Phong cách chơi bảo vệ mà bạn phải nắm vững:

1. Giữ vững lập trường của bạn và để cho đối phương mắc sai lầm. Bởi vì nếu bạn cản đường anh ta và không cho anh ta khoảng trống để chạy, anh ta có thể thực hiện một đường chuyền hụt hoặc anh ta có thể hoảng sợ và bắn sớm. Điều này không có nghĩa là bạn chỉ nên đứng yên và không làm gì cả, mà thay vào đó bạn phải đoán trước được nước đi của đối thủ và thực hiện nước đi của mình để đi đúng với đường chạy của đối phương.

2. Khi kẻ tấn công ở gần bạn, hãy nhấ bundesliga 3 n B (Lưu ý: các phím được đề cập ở đây không phải là cài đặt bàn phím, mà là phím điều khiển xbox, vì vậy hãy sử dụng các phím thích hợp mà bạn đã định cấu hình cho bàn phím của mình) để xử lý, đây là thời điểm quan trọng. Anh ta phải ở đúng khoảng cách để thực hiện cú tắc bóng. Nếu bạn là người mới và không chắc chắn về thời gian cũng như mọi thứ, hãy chạm vào B như vậy 2 đến 3 lần khi đối thủ ở gần bạn.

3. Theo dõi kẻ tấn công bằng cách nhấn A + RT và nhấn LT vào đúng thời điểm như trong trường hợp ở bước trước. Bạn phải luyện tập và tìm thời điểm thích hợp cho những pha bóng này. Nhưng đừng sử dụng quá nhiều sprint (RT) + A, nếu không bạn có thể mất quá nhiều năng lượng quá nhanh. Vì vậy hãy sử dụng nó một cách hợp lý và hiệu quả.

4. Bạn có thể chặn đường di chuyển của đối thủ bằng cách nhấn LT và RT liên tục, điều này sẽ giúp bạn ngăn chặn các pha băng qua và vượt qua. Đây là trò đùa. Điều này cũng có thể được sử dụng khi bạn biết rằng đối thủ của bạn sẽ sử dụng “qua bóng”. Tất cả những gì bạn phải làm là trao quyền kiểm soát cho cầu thủ phòng ngự đang ở gần đối thủ của bạn, người đã bắt đầu chạy trước và nhấn LT để bắt kịp kẻ tấn công đó.

5. Bạn có thể yêu cầu hậu vệ hoặc cầu thủ khác ở gần bạn tham gia phòng thủ bằng cách nhấn B và giữ nó. Bạn phải làm điều đó thật tốt trước khi đối thủ đến gần bạn, nếu không người chơi ở gần bạn sẽ không có đủ thời gian để chặn kẻ tấn công. Sử dụng điều này một cách tiết kiệm, bởi vì bạn đang tạo ra một số không gian mở bằng cách gọi những người chơi khác đến gần bạn và nếu bạn làm điều này sai, bạn có thể phải trả giá, vì đối thủ của bạn có thể sử dụng không gian mở đó để vượt qua hoặc di chuyển về phía mục tiêu của bạn.