Mẹo thành công từ năm môn thể thao khác nhau

Các chuyên gia cải thiện bản thân thường so sánh thể thao với cuộc sống. Các vận động viên và huấn luyện viên cũng làm như vậy. Trong thể thao, cuộc sống bị dồn nén vào một địa điểm và một khoảng thời gian ngắn. Chơi gôn mất nhiều thời gian hơn!

Trong thể thao dễ dàng hơn nhiều so với cuộc sống bình thường để thấy được tác động của thái độ, niềm tin, nghị lực và kỹ năng đối với người thành công và người thất bại. Chúng ta có thể thấy những bài học thành công giống nhau được dạy đi dạy lại trong môn thể thao này đến môn thể thao khác.

Vince Lombardi nổi tiếng thế giới với những câu nói hay. Anh juventus – mu ấy đã thấy rõ cách mà Bóng bầu dục Mỹ có thể cho chúng ta những lời khuyên thành công về cuộc sống nói chung:

“Bóng đá là một điều tuyệt vời giống như cuộc sống ở chỗ nó dạy rằng làm việc, hy sinh, kiên trì, động lực cạnh tranh, vị tha và tôn trọng quyền lực là cái giá mà mỗi người trong chúng ta phải trả để đạt được bất kỳ mục tiêu nào xứng đáng.”

Tôi rất ngạc nhiên khi thấy Vince Lombardi đã bỏ niềm tin và sự tự tin ra khỏi danh sách trên. Tôi không cần phải lo lắng. Anh ấy hoàn toàn nhận thức được sức mạnh của sự tự tin:

“Sự tự tin dễ lây lan. Thiếu tự tin cũng vậy.”

Ông cũng nhấn mạnh đến sức mạnh của niềm tin. Tuy nhiên, nó phải đi kèm với những phẩm chất khác như sự sẵn sàng trả giá của sự thành công:

“Một người đàn ông có thể trở nên vĩ đại như anh ta muốn. Nếu bạn tin tưởng vào bản thân và có lòng dũng cảm, sự quyết tâm, sự cống hiến, động lực cạnh tranh và nếu bạn sẵn sàng hy sinh những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống và trả giá cho sự những điều đáng giá, nó có thể làm được. ”

Lombardi đã tạo động lực cho các cầu thủ của Green Bay Packers, những người từng là trò cười của giải đấu và biến họ thành những nhà vô địch Liên đoàn giành chiến thắng trong trận chung kết này đến trận chung kết khác. Họ bắt đầu với sự thiếu tự tin và cuối cùng tin rằng họ là những nhà vô địch thế giới xứng đáng.

Đội tuyển cricket nước Anh, trong tour du đấu của Ashes vào năm 2006/7, cũng trở thành trò cười. Họ để thua hết trận này đến trận khác trước người Úc khi phải vật lộn dưới sức nóng.

Sự cứu trợ duy nhất cho những người ủng hộ tiếng Anh đến từ các diễn viên hài người Anh như Al Murray

Một đêm sau những trận thua nữa, anh ấy hỏi có ai trong số khán giả chủ yếu là người Anh của anh ấy là người Úc không. Một người đàn ông đã phải sở hữu khi anh ta mặc màu sắc của Úc!