Pro Football Hall of Fame’s Class năm 2008

Không có vinh dự cá nhân nào lớn hơn trong bóng đá chuyên nghiệp hơn việc được giới thiệu vào Pro Football Hall of Fame ở Canton, Ohio. Các cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại đã được vinh danh như vậy và những kỷ vật từ các trận đấu vĩ đại nhất mọi thời đại nằm bên trong các bức tường của Đại sảnh Danh vọng. Mỗi năm, có một nhóm cầu thủ nổi tiếng mới được bầu chọn dựa trên tác động của họ đối với trò chơi bóng đá chuyên nghiệp. Lớp Hall of Fame năm 2008 bao gồm một số cầu thủ vĩ đại từ nhiều thời đại khác nhau.

Fred Dean

Bộ sạc San Diego (1975-81)

San Francisco 49ers (1981-85)

Sau một mùa giải xuất sắc tại Đại học Công nghệ Louisiana, Fred Dean đã trải qua mười một mùa giải ở NFL, sáu mùa rưỡi với San Diego Chargers và năm rưỡi với San Francisco 49ers. Dean là một người có khả năng phòng thủ chắc chắn khi ở với Chargers nhưng lại thực tap lam van ta mot ca si dang bieu dien sự trở thành người của riêng anh ấy với 49ers. Anh ấy đã mang tới 93 chiếc bao trong suốt sự nghiệp của mình và được ghi tên vào 4 đội Pro Bowl. Giành hai chiếc nhẫn Super Bowl với San Francisco là kết thúc tốt đẹp cho một sự nghiệp vĩ đại.

Darrell Green

Washington Redskins (1983-02)

Một trong hai cầu thủ duy nhất từng chơi hai mươi mùa giải với cùng một đội, người còn lại là Jackie Slater of the Rams, đồng nghiệp của Hall of Famer, Darrell Green cho thấy anh thực sự là một trong những hậu vệ phòng ngự xuất sắc nhất từng chơi trò chơi. Được biết đến rộng rãi với tốc độ của anh ấy, đã giành chiến thắng trong cuộc thi Người đàn ông nhanh nhất của NFL nhiều lần, có rất ít tiền vệ trông đợi được đấu với Redskins và hậu vệ cánh xuất phát của họ. Anh ấy đã được ghi tên vào Pro Bowl bảy lần khác nhau (1984, 1986, 1987, 1990, 1991, 1996, 1997) và sẽ giành được hai chiếc nhẫn Super Bowl. Darrell Green sẽ giã từ sự nghiệp bóng đá vào năm 2002, người nắm giữ nhiều kỷ lục bao gồm: Nhiều mùa giải liên tiếp đánh chặn (19), hậu vệ góc lớn tuổi nhất NFL (42), cầu thủ lớn tuổi nhất đánh chặn một chạm (37), hầu hết các trận đấu được chơi bởi một cầu thủ phòng ngự (295), và thời gian gạch ngang 40 yard nhanh nhất so với bất kỳ cầu thủ nào trong lịch sử NFL (4,09 giây năm 1986).

Tu sĩ nghệ thuật

Washington Redskins (1980-93)

New York Jets (1994)

Philadelphia Eagles (1995)

Art Monk được ghi nhận vì sự ổn định đáng kinh ngạc của anh ấy trong suốt sự nghiệp của mình với tư cách là một người nhận rộng rãi ở Liên đoàn bóng đá quốc gia. Anh ấy đã tạo ra tác động lớn nhất của mình với Washington Redskins trong những đường chuyền bắt bài đầu năm 1980 từ tiền vệ Joe Theismann. Anh ấy đã tiếp tục giành được ba chiếc nhẫn Super Bowl và được ghi tên vào Đội tuyển mọi thập kỷ 1980 của NFL. Monk là cầu thủ đầu tiên có được đường chuyền chạm bóng trong 15 mùa giải liên tiếp, cầu thủ đầu tiên có được hơn 900 lần chuyền bóng trong sự nghiệp và tại thời điểm giải nghệ, anh là người dẫn đầu mọi thời đại.

Emmitt Thomas

Trưởng thành phố Kansas (1966-78)

Emmitt Thomas đã có một bước tiến dài để trở thành cầu thủ được giới thiệu vào Pro Football Hall of Fame khi tốt nghiệp Đại học Bishop năm 1966 và không được dự thảo bởi bất kỳ đội bóng nào trong Liên đoàn Bóng đá Quốc gia hay Liên đoàn Bóng đá Mỹ. Thomas sẽ tiếp tục có tên trong năm đội Pro Bowl, giành chức vô địch Super Bowl và nghỉ hưu với tư cách là trưởng nhóm của Chiefs trong các vụ đánh chặn sự nghiệp (58). Anh ấy sẽ có một sự nghiệp lâu dài với tư cách là trợ lý huấn luyện viên ở NFL và hai trong số những cầu thủ mà anh ấy huấn luyện khi còn thi đấu cho Washington Redskins, Art Monk và Darrell Green, cũng được giới thiệu vào Hall of Fame vào năm 2008.

Andre Tippett

Những người yêu nước ở New England (1982-93)

Được xếp hạng liên tục là một trong những hậu vệ biên xuất sắc nhất giải đấu trong suốt những năm 1980, Andre Tippett thực sự là một thế lực đáng nể trên sân bóng. Anh ấy sẽ kết thúc sự nghiệp của mình với thậm chí 100 lần bao gồm tiền vệ và đã được bầu chọn vào đội Pro Bowl trong năm lần khác nhau. Anh ấy là thành viên của Đội cả thập kỷ 1980 của NFL và được vinh danh là Cầu thủ phòng thủ của năm 1985 của NFL. Anh cũng đã được vinh danh là thành viên của Đội Kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập của Những người yêu nước và cũng được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Những người Yêu nước ở New England.