Thuật ngữ bóng đá – Đường chuyền kết thúc chặt chẽ

Các tuyến đường và tên đang được dạy này là theo sơ đồ tấn công Bờ Tây (Seattle Seahawks, Tampa Bay Bucanneers, Philadelphia Eagles, Green Bay Packers và San Francisco 49ers). Thông tin này không nhằm thay thế thuật ngữ hoặc cách thực thi có thể được giảng dạy bởi một huấn luyện viên Trung học, Trung học cơ sở hoặc Pop Warner. Tuy nhiên, mọi lộ trình nhận thẻ được dạy ngày nay ở cấp độ nghiệp dư và chuyên nghiệp đều bắt nguồn từ những khái niệm cơ bản giống nhau. Do đó, tôi khuyến khích bạn thực hiện những kỹ thuật này vì chúng sẽ giúp tăng cường khả năng chạy tuyến của bạn rất nhiều.

Chặng đường đi qua cây

Vị trí giữa – Được thiết kế để thường là lần đọc thứ 3 cho Quĩ hậu. Mẹo quan trọng nhất của huấn luyện viên đối với tuyến này là đảm bảo bạn dừng trực tiếp bóng ở độ sâu từ 5-6 thước Anh. Không trôi hoặc trượt cho đến khi bạn tiếp xúc với QB.

Kéo – Đây là thuật ngữ Vi phạm Bờ Tây cho một tuyến đường chạy vào khu vực bằng phẳng. Một sai lầm lớn của các cầu thủ trẻ và ngay cả huấn luyện viên khi sử dụng tuyến đường này, đó là họ cúi đầu hoặc vòng qua tuyến đường. Điều này chỉ làm cho Tight End dễ bảo vệ hơn. Mẹo quan trọng của huấn luyện viên trong lộ trình này là chọn một điểm bên lề gần cách ranh giới kịch bản kit juventus khoảng 3-5 thước, sau đó chạy thẳng hết mức có thể đến điểm đó.

Stick – Đơn giản là 5 yard. Tuyến đường này có thể được chạy nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào vùng phủ sóng, nhưng trong trường hợp này, bạn sẽ thực hành tuyến đường này nếu bạn đang ở trong vùng phủ sóng.

Mẹo huấn luyện:

– Nhận một cú nhả bóng tốt

– Qua khỏi đường biên ngang từ 4-6 thước Anh, hãy dùng chân trong và phá đường biên ngang, sau đó chạy xa hậu vệ xuống dốc một chút. Bạn nên bắt bóng sâu 3-4 thước Anh.

Middle Cross / Flanker Drive – Một tên gọi khác của tuyến đường “trong” dài 10-12 yard.

Mẹo huấn luyện:

– Làm cho 10 thước đầu tiên trông giống như bạn đang đi trên đường Đi hoặc Đường nối. Ở khoảng cách 10-12 thước, hãy giả tạo một vết đứt bên ngoài, sau đó trồng cây, bẻ và cắt bằng chân bên ngoài của bạn. Sau khi bạn đạt điểm nghỉ, hãy chạy xuống dốc một chút. Bạn nên bắt bóng sâu từ 8 đến 10 thước.

Option / Hook – Tuyến này được thiết kế để tận dụng đòn bẩy mà một hậu vệ sẽ cung cấp cho bạn. Nếu anh ta chơi bên ngoài, bạn sẽ đột nhập vào bên trong. Nếu hậu vệ đang chơi với bạn bằng đòn bẩy bên trong, bạn sẽ phá vỡ tuyến bên ngoài.

Mẹo huấn luyện:

– Đảm bảo bạn mở rộng hậu vệ ít nhất 2-4 yard trong khoảng 4-5 mét ban đầu của tuyến đường của bạn. Điều này sẽ tạo ra sự tách biệt và tạo cơ hội cho hậu vệ thực hiện đòn bẩy bên trong hoặc bên ngoài.

Deep Dig – The West Coast Offense sử dụng con đường này trong các tình huống thứ 3 và đường dài. Tuyến đường chạy tương tự như Option / Hook nhưng ở độ cao 13-15 mét qua đường kịch bản. Giống như tuyến Option / Hook, bạn phải có được chiều rộng trong 5 yard ban đầu của bạn để nới rộng hậu vệ.

Shallow Cross- Một tuyến đường bên dưới được thiết kế để tận dụng các Linebackers và phạm vi bảo hiểm 1-1. Đảm bảo rằng bạn có được một bản phát hành tốt ngoài dòng kịch bản. Ban đầu hãy nghiêng tuyến đường của bạn cho đến khi bạn đi sâu vào khoảng 4 thước, tại thời điểm đó, hãy đánh đầu giả giống như bạn đang đi lên sân, sau đó phá vỡ tuyến đường của bạn qua sân. Rất có thể bạn sẽ bắt được bóng ở vị trí đối diện sẽ xảy ra.

Seam / Go – Nền tảng của tất cả các tuyến đường vượt qua. Điều quan trọng là đánh bại người đàn ông trước mặt bạn. Phát hành tốt dòng kịch bản và người đầu tiên đến vạch 15 yard sẽ chiến thắng!

Mẹo huấn luyện:

– Đảm bảo bạn mở rộng hậu vệ ít nhất 2-4 yard trong khoảng 4-5 mét ban đầu của tuyến đường của bạn. Điều này sẽ tạo ra sự tách biệt với bạn và Tiền vệ tuyến giữa và tạo cơ hội cho bạn bắt bóng giữa người của bạn và Free Safety. Bạn thường sẽ bắt bóng từ cự ly 10-17 yard xuống sân.

Giữa Chốt / Chéo ngang (Đóng giữa) – Trong một số trường hợp khi Chéo chạy Chéo giữa thì Tiền vệ giữa sẽ đón bạn trong phạm vi phủ sóng. Thay vì cố gắng đánh bại anh ta trên sân sau giờ nghỉ giải lao của bạn, hãy chạy về phía anh ta khoảng 2-3 bước và quay ngược lại hướng bạn đã chạy ra khỏi sân. Một cuộc chơi không thể ngăn cản nếu người nhận và QB đọc chính xác.

Bài Gầy – Trò chơi này có tác dụng phép thuật đối với một tấm bìa 2. Phần chơi này được chạy khi những người An toàn đang nhảy tuyến Cờ.

Mẹo huấn luyện:

– Đảm bảo bạn mở rộng hậu vệ ít nhất 2-4 yard trong khoảng 4-5 mét ban đầu của tuyến đường của bạn. Điều này sẽ tạo ra sự tách biệt khỏi bạn và Người xếp hàng bên mạnh, để lại khoảng trống để chạy Bài đăng.

– Ở cự ly 10 đến 12 thước theo đường kẻ, thực hiện 1-2 bước giống như bạn đang chạy Cờ, sau đó cắt, trồng, bẻ bằng chân ngoài và chạy Bài. ĐỪNG CHẠY VÀO ĐƯỜNG AN TOÀN, anh ấy sẽ châm lửa cho bạn nếu bạn bắt được bóng. Sau đường cắt của bạn, hãy ở trong vai trong của hậu vệ.

Trong một số trường hợp, bạn có thể cảm thấy như đang chạy Seam nếu các điểm an toàn gần nhau.

Trung Quốc – Tuyến đường này được thiết kế để tận dụng các Linebackers nhảy tuyến Drag. Cơ chế của tuyến đường này giống như Kéo, nhưng sau 3-4 bước vào Kéo, dừng lại và quay trở lại QB. Không đảo ngược trục