Top 5 cầu thủ bóng đá được trả lương cao nhất Châu Âu

Bóng đá châu Âu thu hút một lượng lớn người hâm mộ theo dõi. Các giải đấu này cũng là một số hiệp hội bóng đá sinh lợi nhất trên thế giới. Đương nhiên, các giải bóng đá ở châu Âu cũng có một số vận động viên giàu nhất trong lịch sử thể thao. Dưới đây là một số cầu thủ đã lọt vào danh sách những ngôi sao giàu có nhất hoạt động tích cực nhất ở các giải đấu châu Âu của Forbes gần đây:

1.) Ronaldino của Serie A Milan. Cầu thủ vĩ đại người Brazil này hiện đang kiếm được ít nhất 6 triệu bảng mỗi năm với Milan. Khi đến châu Âu, ban đầu anh ấy được Barcelona đề nghị một hợp đồng chuyển nhượng trị giá 32.250.000 euro và cuối cùng anh ấy đã chấp nhận. Anh gắn bó với câu lạc bộ xứ Catalan trong 5 năm trước khi gia nhập Serie A Milan của Ý.

2.) David Beckham của Los Angeles Galaxy. Được biết đến trên toàn thế giới với tư cách là chồng của cựu thành viên Spice Girls nổi tiếng Victoria chelsea vs southampton   Adam, David Beckam cũng đã xây dựng vững chắc danh tiếng của mình với tư cách là một trong những ngôi sao bóng đá có doanh thu hàng đầu ở châu Âu và Mỹ. Mặc dù hiện đang chơi cho Los Angeles Galaxy ở Mỹ, Beckam từng là cầu thủ chủ chốt của Manchester United, Real Madrid và Milan trước khi đến Mỹ. Như vậy, anh ấy được coi là một trong những ngôi sao bóng đá giàu nhất cho đến nay nhờ các hợp đồng với đội bóng, các xác nhận và các nguồn thu nhập khác. Giá trị của anh trị giá hơn 300.000 triệu đô la Mỹ.

3.) Ronaldo của Corinthians. Giống như Ronaldino, Ronaldo cũng đến từ Brazil và được coi là một trong những vận động viên giàu nhất thế giới. Anh ấy đã chơi cho Milan và Real Madrid trong sự nghiệp lâu dài của mình, không bao gồm thời gian dành cho các đội bóng của đất nước anh ấy. Lời đề nghị của anh ấy cho Read Madrid được ghi nhận là đã lên tới 39 triệu euro. Do chấn thương, anh trở nên không được quan tâm của Real Madrid và quyết định chuyển đến Milan. Anh được Milan mua lại sau thỏa thuận hợp đồng chuyển nhượng trị giá 7,5 triệu euro.

4.) Wayne Rooney của Manchester United. Nhiều người hâm mộ và các nhà phân tích truyền thông thích anh ấy vì phong thái của anh ấy trong lĩnh vực này, và đặc biệt nhất là vì màn trình diễn mạnh mẽ của anh ấy với tư cách là một cầu thủ trong đội. Anh ấy trước đây đã chơi cho đội trẻ Everton nhưng được Manchester đề nghị hợp đồng chuyển nhượng trị giá 25,6 triệu bảng vào năm 2004. Anh ấy đã chơi tốt cùng với các đồng nghiệp nổi tiếng khác của mình là Cristiano Ronaldo và Paul Scholes, điều này khiến anh ấy rất yêu mến người hâm mộ của câu lạc bộ, và do đó, làm tăng giá trị của anh ấy như một cầu thủ bóng đá vĩ đại trong giải đấu. Anh ta được cho là chỉ huy dưới mốc 100 triệu bảng trong hợp đồng tiếp theo của mình.

5.) Michael Ballack của Bundesliga. Cầu thủ bóng đá xuất sắc người Đức này cũng là một trong những cầu thủ có tổng thu nhập cao nhất trong giải đấu Bayer Leverkusen ở Đức. Anh ấy đã được đề nghị một hợp đồng trị giá 4,1 triệu euro vào năm 1999 để chuyển đến đội bóng hiện tại của anh ấy. Bayern Munich đề nghị thêm 12,9 triệu euro. Sau đó, anh chuyển đến Premier League bằng cách gia nhập Chelsea vào giữa năm 2006, nơi anh giành được danh hiệu Anh đầu tiên. Anh ấy một lần nữa quay trở lại đội bóng cũ của mình, Bayer bằng cách ký hợp đồng hai năm với số tiền không được tiết lộ.